SÚNG GÕ RỈ NITTO – DBK.VN

Súng gõ rỉ là dụng cụ chuyên dùng để gõ rỉ sét sau khi hàn hoặc các chi tiết đã bị gỉ sét lâu năm. Súng gõ rỉ của hãng Nitto Kohki có chất lượng vượt trội nổi tiếng tại Nhật Bản. Súng gõ rỉ được Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Súng gõ rỉ xóa sạch các vết rỉ sét nhanh chóng, gọn lẹ, tiện dụng

Muốn làm sạch các vết rỉ sét trên thiết bị máy móc cũ cần sử dụng công cụ nào tiện lợi và dễ dàng nhất? Súng gõ rỉ chính là công cụ mà bạn đang tìm kiếm.

Chỉ mất vài giây những vết rỉ sẽ được đánh bay sạch bong khỏi máy móc, đem đến cho thiết bị của bạn diện mạo mới đẹp, bền và dùng tốt hơn. Tìm hiểu thêm về thiết bị cực hữu ích này trong nội dung bên dưới ngay.

Súng gõ rỉ là gì?

sung go ri nitto

Súng gõ rỉ hay máy đánh rỉ, máy đánh gỉ, súng gõ rỉ sét là một dụng cụ sử dụng để loại bỏ rỉ sét, vảy thép cán, lớp sơn cũ trên các bề mặt vật chất. Dụng cụ này được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhất là trong sửa chữa nhà, sửa chữa ô tô, máy móc, bảo dưỡng tàu.

Súng gõ rỉ có bộ đục là tập hợp các kim (que sắt đánh rỉ), tốc độ làm việc tối đa của một chiếc súng gõ rỉ có thể lên đến 5000 lần trên 1 phút. Các kiểu súng gõ rỉ khác nhau được thiết kế số kim, tốc độ làm việc, công suất khác nhau.

Đa số các súng gõ rỉ được dùng phổ biến hiện nay là súng gõ rỉ hoạt động nhờ khí nén. Ngoài ra, còn có súng gõ rỉ hoạt động nhờ điện năng nhưng ít được sử dụng hơn loại khí nén.

So với các công cụ làm sạch rỉ sét khác, súng gõ rỉ có nhiều ưu điểm khi sử dụng hơn. Các kim của súng gõ rỉ trong quá trình loại bỏ rỉ sét sẽ tự động điều chỉnh mức độ đánh rỉ, không đánh quá sâu làm hỏng bề mặt của vật chất nên rất thích hợp để sử dụng làm sạch các bề mặt không bằng phẳng.

Một súng gõ rỉ có thể làm sạch rỉ trong vòng vài giây trên một diện tích đánh rỉ trung bình, độ chính xác của nó cao hơn các công cụ làm sạch rỉ khác gấp nhiều lần.

Cách sử dụng súng gõ rỉ

súng gõ rỉ chạy điện

Súng gõ rỉ sau khi được cung cấp năng lượng (khí nén hoặc điện năng), người dùng khởi động máy, đặt máy ở một góc 45 độ để đạt hiệu quả làm việc tối ưu và bắt đầu làm sạch các rỉ sét, vảy thép cán hay lớp sơn cũ trên bề mặt vật chất. Di chuyển máy linh hoạt trên bề mặt, không cố định ở một vị trí quá lâu.

Trước đó, người sử dụng cần đảm bảo trên bề mặt không có dầu, mỡ, hóa chất, bụi bẩn hay các chất hòa tan trong nước để tránh làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Phạm vi khu vực làm sạch rỉ nên giới hạn từ 15 đến 20 cm, sau đó cho máy nghỉ ngơi vài phút rồi mới làm sạch tiếp các khu vực khác.

Phân loại máy gõ rỉ

Nếu phân loại theo nguồn năng lượng cung cấp thì máy gõ rỉ có 2 loại là máy gõ rỉ bằng khí nén và máy gõ rỉ bằng điện. Còn nếu phân loại theo hình dạng thì cũng có 2 loại máy phổ biến là máy gõ rỉ dạng thẳng và máy gõ rỉ dạng súng.

Bên cạnh đó, máy gõ rỉ còn có thể phân loại theo kích cỡ đầu súng, tiêu chuẩn của kim mà máy sử dụng.

Theo nguồn năng lượng cung cấp:

Máy gõ rỉ bằng khí nén

súng gõ rỉ khí nén

máy gõ rỉ hoạt động bằng năng lượng khí nén, được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, sửa chữa. Thiết kế kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho người dùng cầm nắm di chuyển. Tốc độ đánh gỉ trung bình từ 4000 đến 6000 lần/phút, đầu nối hơi size phổ biến là 3/8 inch. Áp suất hoạt động trung bình tầm 0.6 MPa.

Máy gõ rỉ bằng điện

máy gõ rỉ điện

Là máy gõ rỉ hoạt động bằng năng lượng điện, kiểu dáng đơn giản, trọng lượng và kích cỡ thiết kế thường lớn hơn loại hoạt động bằng khí nén. Công suất vận hành tầm 300 W, tốc độ gõ rỉ từ 3000 lần/phút trở lên.

Theo hình dạng:

Máy gõ rỉ dạng thẳng

máy gõ rỉ dạng thẳng

máy gõ rỉ thiết kế dạng cầm thẳng, có trọng lượng nhẹ hơn máy dạng súng, tùy theo mỗi nhà sản xuất mà kích cỡ và số lượng kim của mỗi đầu máy khác nhau nhưng máy gõ rỉ dạng thẳng thông thường có số lượng kim ít hơn máy gõ rỉ dạng súng, kích cỡ đầu súng nhỏ hơn nhưng bù lại tốc độ đánh gỉ thường cao hơn nên thời gian đánh sẽ nhanh hơn.

Máy gõ rỉ dạng súng

máy gõ rỉ dạng súng

Là máy gõ rỉ thiết kế dạng cầm tay như súng, trọng lượng thường nặng hơn, tốc đố đánh gỉ thấp hơn máy dạng thẳng nhưng kích cỡ đầu súng, số lượng kim nhiều hơn nên làm sạch bề mặt đóng gỉ có phạm vi lớn hơn.

Chọn mua súng gõ rỉ tốt, chính hãng, sử dụng bền lâu

Súng gõ rỉ tốt là súng đáp ứng được nhu cầu sử dụng, hỗ trợ công việc của người dùng đạt được kết quả cao, dùng bền, tiết kiệm năng lượng, chi phí tối ưu. Vì thế:

– Khi bạn chọn mua súng gõ rỉ cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng của mình là gì, điều kiện, môi trường làm việc của cơ sở, nhà máy của bạn phù hợp với loại súng nào. Ví dụ như giữa súng hoạt động bằng khí nén và điện thì bạn cần xem xét các yếu tố là nếu chọn súng hoạt động bằng khí nén thì nhà máy của bạn đã có máy khí nén, dây dẫn phù hợp để nối với súng chưa? Còn nếu là súng gõ rỉ dùng điện thì hệ thống điện đã được lắp đặt hợp lý để sử dụng loại súng này thuận tiện hơn chưa?…

– Kích cỡ đầu súng thế nào, gồm bao nhiêu kim, cỡ mỗi kim ra sao thì giúp bạn làm sạch rỉ nhanh cho bề mặt vật chất bạn đang làm việc? Hình dạng súng cầm thẳng hay dạng cầm như súng thì tiện lợi cho nhân viên thao tác, sử dụng? Mức công suất, áp suất hoạt động, kích cỡ đầu nối hơi… Đều là những yếu tố bạn nắm rõ để chọn được súng phù hợp, tốt nhất cho nhà máy của mình.

– Các thương hiệu súng gõ rỉ tốt, chất lượng, nổi tiếng, được nhiều người tin dùng mà bạn nên lựa chọn là Nitto, Kuken, Shinano, Vessel, Uryu. Trong đó Nitto là thương hiệu lâu đời của Nhật Bản, đang được DBK Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền, chính hãng tại Việt Nam. Thương hiệu này không những được sử dụng trong các nhà máy mà cả trong quân đội, bảo dưỡng tàu biển cũng được dùng phổ biến. Nếu bạn tìm kiếm một thương hiệu súng gõ rỉ tin cậy thì Nitto là một hãng mà bạn nên ưu tiên xem xét, đánh giá và chọn mua.

Mua súng gõ rỉ ở các cửa hàng, website uy tín, bán hàng chính hãng, có chế độ bảo hành tốt, không mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, giá cả rẻ bất ngờ, hàng không có nhãn mác, tem sản phẩm, không có bao bì, đóng gói kỹ càng, hộp đựng cũ, biến dạng.

– Test sản phẩm trước khi nhận hàng để tránh mua phải hàng dỏm, các thiết bị điện tử bạn không nên chỉ quan sát bề ngoài và chọn mua mà nên kiểm tra hoạt động để biết sản phẩm dùng có tốt, chạy có ổn định không. Bằng cách test thử bạn cũng sẽ biết khả năng và năng suất làm việc của máy nhờ đó chọn mua sản phẩm phù hợp với nơi làm việc của mình hơn.

– Nếu bạn ở xa và chọn mua trực tuyến thì nên tìm hiểu rõ về nhà phân phối, xem thêm ý kiến phản hồi của khách hàng, hỏi ý kiến của người đã từng mua, có kinh nghiệm mua súng gõ rỉ để chọn và sắm được sản phẩm tốt. Giá cả súng gõ rỉ của các website uy tín thường gần với giá niêm yết của hãng sản xuất, giao hàng tận nhà rất tiện lợi cho người mua.

Chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua súng gõ rỉ rẻ, không biết hãng sản xuất nào tốt, nhà phân phối nào uy tín, bạn hãy liên lạc với công ty DBK Việt Nam qua số điện thoại 0919 219 111 để nhận tư vấn trực tuyến từ những nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, góp ý chân thành, tận tình cho mọi khách hàng ngay bạn nhé.

Một số hình ảnh tham khảo:

Súng gõ rỉ JT-20

súng gõ rỉ JT-20

may danh ri JT-20

Video hướng dẫn sử dụng súng gõ rỉ JT-20

Súng gõ rỉ JEX-2800A

súng gõ rỉ JEX-2800A

Video hướng dẫn sử dụng súng gõ rỉ JEX-2800A

Súng gõ rỉ A-300

súng gõ rỉ A-300

may danh ri A-300

Video hướng dẫn sử dụng súng gõ rỉ A-300

Súng gõ rỉ EJC-32A

súng gõ rỉ EJC-32A

may danh ri bang dien EJC-32A

Video hướng dẫn sử dụng súng gõ rỉ AJC-32A

Súng gõ rỉ ACH-16

súng gõ rỉ ACH-16

may danh ri ach16

Video hướng dẫn sử dụng súng gõ rỉ ACH-16

Súng gõ rỉ CH-24

súng gõ rỉ CH-24

may danh ri CH-24

Video hướng dẫn sử dụng súng gõ rỉ CH-24

CHI TIẾT XEM TẠI: https://dbk.vn/sung-go-ri/

ĐT: 0919.219.111

EMAIL: SALES@DBK.COM.VN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s